ตำรวจสน.ชนะสงคราม ร่วมเทศกิจเขตพระนคร จัดกำลังคุมเข้มถนนข้าวสารดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยววันฮาโลวีน - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Thursday, November 2, 2023

ตำรวจสน.ชนะสงคราม ร่วมเทศกิจเขตพระนคร จัดกำลังคุมเข้มถนนข้าวสารดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยววันฮาโลวีน


เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2566 ผ่านมาบรรยากาศที่บริเวณถนนข้าวสาร แหล่งบันเทิงชื่อดังใจกลางกรุงเทพมหานคร ตื่นตัวจัดสถานที่เตรียมรองรับนักท่องเที่ยว ที่จะเดินทางมาร่วมเฉลิมฉลองในเทศกาล “ฮาโลวีน” โดยในช่วงเวลาประมาณ 17.40 น.ทางผู้ประกอบการจัดกิจกรรมขบวนพาเหรดและการแสดง ท่ามกลางนักท่องเที่ยวที่มารอชมเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม , กองร้อยน้ำหวาน , อาสาสมัครตำรวจจราจร,เจ้าหน้าที่เทศกิจ,ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คอยดูแลความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว พร้อมกับประชาสัมพันธ์แนวทางปฏิบัติ 5 ข้อ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นจากการที่มีคนจำนวนมาก

พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า ทางตำรวจเน้นย้ำข้อปฎิบัติ 5 ประการ ประกอบด้วย
1.วางแผนการเดินทางล่วงหน้า เพื่อให้รู้ว่าจะที่จะเดินทางไปอยู่ตรงไหน จะได้รู้จักเส้นทางก่อน และควรดูพยากรณ์อากาศด้วย
2.หากเป็นสถานที่ปิด ควรดูทางออกฉุกเฉิน และควรมีเพื่อนไปด้วยอย่างน้อย 1 คน เพื่อวันฮาโลวีน เราแต่งหน้าเป็นผีไม่มีใครรู้จัก แต่เพื่อนที่ไปด้วยรู้จักเราจะได้ให้ความช่วยเหลือได้
3.หลีกเลี่ยงสถานที่แออัด เพื่อป้องกันเรื่องการถูกล้วงกระเป๋าจากมิจฉาชีพ และการไปเบียดเสียดกับคนอื่น เวลาเกิดเหตุฉุกเฉินสามารถนำตัวเองออกมาได้
4.ดื่มอย่างมีสติ อย่าทิ้งตัว และดื่มไม่ขับ
5.อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ หรือมาตรการรักษาความปลอดภัยของสถานที่นั้นๆ หากมีเหตุฉุกเฉิน สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน หมายเลข 1155 ตำรวจท่องเที่ยว

ส่วนกรณีคนเป็นห่วงถนนข้าวสารที่มีลักษณะของพื้นที่คล้ายกับอิแทวอนมากนั้น ผู้กำกับ สน.ชนะสงคราม ระบุว่า เทศกาลฮาโลวีนที่ถนนข้าวสาร จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่ปริมาณคงไม่ถึงกับทำให้ต้องเบียดเสียดกัน จนเกิดอันตราย อีกทั้งในถนนข้าวสารนั้น มีทางออกหลายทาง สามารถระบายคนออกได้ง่าย แต่ได้มีการกำหนดแผนที่ชัดเจนเพื่อป้องกันสิ่งที่ไม่คาดคิด

ด้าน นายโกศล สิงหนาท ผู้อำนวยการเขตพระนคร เปิดเผยว่า ทางสำนักงานเขตพระนครจะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจอีก 40 นาย มาสนับสนุนดูแลความปลอดภัย ป้องกันความแออัด และเหตุอาชญากรรมต่างๆ โดยจะวางกำลังจุดคัดกรองตามทางเข้า-ออก ตามตรอกซอกซอยต่างๆ ทุกเส้นทาง หากพบว่าเริ่มมีความแออัด จะห้ามนักท่องเที่ยวเข้ามาภายในถนนข้าวสาร ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น แต่เชื่อว่าจะไม่มีเหตุการณ์เหมือนกับที่อิแทวอนของให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่น

https://youtu.be/Vw5qKTOSIys?feature=shared

Cr.ภาพ/ข่าว ธีรพล ปลื้มถนอม 


No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages