“ศุภมาส” ห่วงนักศึกษาอุเทนถวายถูกกลุ่มวัยรุ่นยิง สั่งปลัดกระทรวง อว.ตรวจสอบข้อเท็จจริง หาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Saturday, November 11, 2023

“ศุภมาส” ห่วงนักศึกษาอุเทนถวายถูกกลุ่มวัยรุ่นยิง สั่งปลัดกระทรวง อว.ตรวจสอบข้อเท็จจริง หาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย


วันที่ 11 พ.ย.2566 : นางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ เลขานุการ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในฐานะโฆษกระทรวง (อว.) กล่าวถึงกรณีเหตุวัยรุ่นยิงกันบริเวณหน้าโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ย่านคลองเตย กทม.และมีลูกหลงกระสุนไปทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 รายและผู้บาดเจ็บ 1 ราย ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมาทำร้ายกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย แต่กระสุนพลาดไปถูกครูสาว ร.ร.พระหฤทัยคอนแวนต์ จนเสียชีวิตและมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวายได้รับบาดเจ็บ
โดยน.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.กระทรวง (อว.) ไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ดังกล่าวได้สั่งการให้นายเพิ่มสุข สัจจาภิวัฒน์ ปลัดกระทรวง (อว.) ตรวจสอบข้อเท็จจริงไปยังวิทยาเขตอุเทนถวายแล้ว เพื่อให้การช่วยเหลือนักศึกษาที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทราบในเบื้องต้นว่านักศึกษาวิทยาเขตอุเทนถวาย ที่ได้รับบาดเจ็บมาทำกิจกรรมที่มหาวิทยาลัย ส่วนประเด็นการก่อเหตุมาจากความขัดแย้งระหว่างสถาบันหรือไม่นั้น จะเร่งตรวจสอบให้แน่ชัด ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องหาทางป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย เพราะเหตุดังกล่าวถือว่าอุกอาจมาก เพราะทำให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่ไม่เกี่ยวข้องต้องมาเสียชีวิต

“รมว.กระทรวง (อว.) แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและมีความห่วงใยในสวัสดิภาพของนักศึกษา ครอบครัวของผู้เสียชีวิต และประชาชนทุกคน ทั้งนี้ กระทรวง (อว.) จะหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหามาตรการแก้ไขและป้องกันต่อไป” โฆษกกระทรวง (อว.) กล่าว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages