อธิบดี DSI แจ้งข้อหาฟอกเงินลูกชายอดีตผู้การฯ เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UUFABET - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Saturday, November 11, 2023

อธิบดี DSI แจ้งข้อหาฟอกเงินลูกชายอดีตผู้การฯ เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UUFABET


จากการที่ พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้แถลงข่าวจับกุมนายภาคภูมิ (ขอสงวนนามสกุล) ผู้บริหารการเงินให้แก่เครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ UFA ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัช (ขอสงวนนามสกุล) ได้ติดต่อเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดียาเสพติด เนื่องจากเกรงว่าตนเองจะถูก DSI ออกหมายจับ นายพงษธร อินอำนวย หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษในคดีพิเศษที่ 8/2566 จึงได้รายงานให้อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษทราบ
            
วันที่ 11 พ.ย.2566 เวลาประมาณ 11.00 น.ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัชฯ ได้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดียาเสพติด พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ และ   คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษคดีพิเศษที่ 8/2566 จึงได้แจ้งข้อเท็จจริงและแจ้งข้อหาร่วมกัน จัดให้มีการเล่นการพนันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ และร่วมกันฟอกเงิน ทั้งยังได้แจ้งสิทธิของผู้ต้องหาให้ทราบ ผู้ต้องหาปฏิเสธไม่ขอให้มีทนายความร่วมฟังการสอบสวนและขอให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยจะขอให้การชี้แจงในภายหลัง
            
โดยอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่าจากพยานหลักฐานที่สอบสวนได้พบว่า ร.ต.อ.ณัฐศักดิธัชฯ มีพฤติการณ์เป็นเอเจนท์เว็บพนันออนไลน์ในเครือของ UFABET ที่นำเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวไปทำการตลาดหาลูกค้าเข้ามาเล่นพนันผ่านเอเจนท์ย่อยอีกหลายรายและจากนั้นจะมีการรับผลประโยชน์ผ่านบัญชีธนาคารของตนเองและโอนเงินค่าผลประโยชน์ไปยังเจ้าของโครงข่ายเว็บพนัน โดยผ่านบัญชีม้าที่ใช้ในกลุ่มของขบวนการนี้ในหลายบัญชีซึ่งหนึ่งในนั้นคือบัญชีของนางสาวชบาฯ และคดีพิเศษที่ 8/2566 นี้มีความคืบหน้าเพิ่มเติมคือธนาคารได้รายงานผลการอายัดทรัพย์กลับมาบางส่วนแล้ว พบยอดเงินที่อายัดไว้จำนวน 40 ล้านบาทเศษ และจากการสืบสวนสอบสวนพบว่าบุคคลในระดับเอเจนท์หลายรายได้หลบหนีออกจากถิ่นที่อยู่และบางรายได้หลบหนีออกไปต่างประเทศ นับแต่คืนวันที่นายภาคภูมิฯ ถูกจับกุม ซึ่งคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะได้ขออนุมัติหมายจับต่อไป

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages