ตร.บางใหญ่ นนทบุรี ฝึกเข้มเสริมยุทธวิธีการใช้ไม้ง่าม สยบคนเมา+คลั่งยา เพื่อความปลอดภัยของประชาชน - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Saturday, January 20, 2024

ตร.บางใหญ่ นนทบุรี ฝึกเข้มเสริมยุทธวิธีการใช้ไม้ง่าม สยบคนเมา+คลั่งยา เพื่อความปลอดภัยของประชาชนเมื่อวันที่ 18 ม.ค.2567 เวลา 16.30 น.ที่สถานีตำรวจภูธรบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี : พ.ต.ท.ธนเดช ทีนาคะ รอง ผกก.ป.สภ.บางใหญ่ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันปราบปราม (สายตรวจ) ร่วมฝึกซ้อมยุทธวิธีการเข้าระงับเหตุคนคลั่ง คนวิกลจริต คนเมายา เพื่อเพิ่มทักษะ เสริมความรู้ การใช้ไม้ง่าม แก่เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงาน และเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน
พ.ต.ท.ธนเดชฯ กล่าวว่า ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ให้มีการฝึกซ้อมยุทธวิธีในการเผชิญเหตุทุกรูปแบบ โดยเฉพาะช่วงนี้คนคลุ้มคลั่ง ซึ่งเป็นผู้ที่ใช้สารเสพติดแล้วควบคุมสติตัวเองไม่ได้ ได้ก่อเหตุอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดความเคยชินในการใช้ไม้ง่ามในขณะปฏิบัติหน้าที่ จึงต้องมีการฝึกซ้อมเป็นประจำ เพื่อให้เกิดความชำนาญ ซึ่งอุปกรณ์ในการเข้าระงับเหตุ แต่ละอย่างจะใช้งานไม่เหมือนกัน บางอย่าง ใช้ยัน ใช้เกี่ยว และใช้ดึง


No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages