พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ รองผบ.ตร.-ผบช.ตชด. ลุยแก๊งค์ค้ายา แม่จัน ร่วมแถลงผลการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ 2,100,000 เม็ด กำชับขยายผลต่อ พบใครเอี่ยวจัดเต็ม - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Wednesday, January 24, 2024

พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ รองผบ.ตร.-ผบช.ตชด. ลุยแก๊งค์ค้ายา แม่จัน ร่วมแถลงผลการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ 2,100,000 เม็ด กำชับขยายผลต่อ พบใครเอี่ยวจัดเต็ม

เมื่อวันที่ 23 ม.ค.2567 เวลา 16.30 น. : พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร.(ปป)/ผอ.ศอ.ปส. ตร.พร้อมด้วยพล.ต.ท.ยงเกียรติ มนปราณีต ผบช.ตชด ได้เดินทางไปที่กองร้อย ตชด.ที่ 327 อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อรับฟังข้อมูลและรายละเอียด จากกรณีที่มีจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 2 ราย พร้อมด้วยของกลางยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 2,100,000 เม็ด และรถยนต์เก๋ง 1 คัน 
พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ กล่าวว่า ตำรวจชุดปฏิบัติการของ กองร้อย ตชด.ที่ 327 ได้สืบสวนทราบว่า จะมีการลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) ล็อตใหญ่โดยจะใช้เส้นทางบ้านท่าข้าวเปลือก แม่จัน-ดอยหลวง ซึ่งเป็นเส้นทางที่ผู้ลักลอบจะหลบเลี่ยงการตรวจของเจ้าหน้าที่ และเข้าสู่เมืองเชียงราย จึงได้ประสานงานและวางแผนร่วมกับ ภ.จ.เชียงราย,บก.ปส.3,กองกำลังฝ่ายทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่ เพื่อบูรณาการในการตั้งจุดตรวจและวางจุดสกัด กระทั่งในวันที่ 22 ม.ค.2567 เวลา 22.00 น.ได้มีรถยนต์เก๋งต้องสงสัยตำหนิรูปพรรณตามข้อมูลที่ได้รับจากการสืบสวน ไม่หยุดให้ตรวจและหลบหนีการจับกุม จึงได้ทำการติดตาม สกัดกั้นและสามารถจับกุมได้ที่บริเวณแยกบ้านอาข่าบ้านท่าข้าวเปลือก ผลการตรวจค้นพบกระสอบสีดำ วางกองที่เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลัง จำนวน 8 ถุงใหญ่ เมื่อเปิดกระสอบพบยาเสพติด(ยาบ้า) จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาที่กองร้อย ตชด.ที่ 327 ทำการตรวจพิสูจน์และนับจำนวน ต่อหน้าผู้ต้องหา ผลการตรวจสอบพบว่าเป็น เมทแอมเฟตตามีน และนับจำนวนได้ 2,100,000 เม็ด จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่จัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย 
ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐฯ ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเนื่องจากเป็นนโยบายเร่งด่วนและสำคัญของรัฐบาลและ ผบ.ตร. โดยได้สั่งการให้ บก.ปส.3 รับตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปสืบสวนสอบสวนและขยายผล ซึ่งในการสืบสวนให้ร่วมกับสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย เนื่องจากมีข้อมูลเบื้องต้นถึงการเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ต้องหา ที่ สภ. แม่จัน ได้จับกุมพร้อมยาไอซ์ 300 กว่ากิโลกรัม เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2567 ที่ผ่านมา สำหรับการสอบสวนได้กำชับ เน้นย้ำ ให้ดำเนินการรวบรวมหลักฐานอย่างละเอียด รอบคอบ และให้ พฐ.ตรวจพิสูจน์หาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จากรถยนต์ของกลางเพื่อประกอบสำนวนการสอบสวน ดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดให้แน่นหนา รวมทั้งให้นำมาตรการการยึดทรัพย์และกฎหมายการฟอกเงินมาบังคับใช้อย่างเด็ดขาดด้วย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages