บช.ภ.1 แจงกรณี “แม่พาลูกชายร้องกองปราบฯ ถูกวัยรุ่นขาใหญ่ ธัญบุรี รุมทำร้าย" คดีไม่คืบ - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Thursday, January 25, 2024

บช.ภ.1 แจงกรณี “แม่พาลูกชายร้องกองปราบฯ ถูกวัยรุ่นขาใหญ่ ธัญบุรี รุมทำร้าย" คดีไม่คืบ

จากกรณี พบสื่อสังคมออนไลน์ นำเสนอข่าวมีข้อความว่า “แม่พาลูกชายร้องกองปราบปราม ถูกวัยรุ่นขาใหญ่ธัญบุรี
รุมทำร้าย ใช้ปืนจี้-ฟันแขนหัก เอ็นข้อมือขาด แจ้งความตำรวจ ผ่านมาเกือบ 2 เดือน คดีไม่คืบ พื้นที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี” 
พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1,พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ รอง ผบช.ภ.1 และ พล.ต.ต.วรชาติ แสนคำ ผบก.สส.ภ.1 ทราบเรื่องได้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี เร่งรัดและดำเนินการทางคดีอย่างเต็มที่ โดยให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และดำเนินคดีอาญากับผู้กระทำผิดทุกราย 
สภ.ธัญบุรี ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 30 พ.ย.2566 เวลาประมาณ 20.00 น. นายปรพล (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เสียหายที่ 1 และ นายปฏิภาณ  (ขอสงวนนามสกุล)  ผู้เสียหายที่ 2 ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งนายปรพลฯ กลับบ้าน ระหว่างทางเมื่อมาถึงหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พบกลุ่มวัยรุ่นกำลังซื้อสินค้าอยู่ที่ร้านค้าข้างทาง โดยมี นายกาย (ผู้ต้องหา) เป็นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นมองหน้าและตะโกนท้าทายและขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายทั้งสอง จนไปถึงหน้าหมู่บ้านสัมมากร จากนั้นกลุ่มผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนจ่อมาที่ผู้เสียหายบังคับให้จอดรถ เมื่อรถหยุดนายกายฯ กับพวกก็ใช้อาวุธมีดความยาวประมาณ 1 เมตรเศษ ร่วมกันฟันที่ด้านหลังผู้เสียหายทั้งสองขณะที่ยังนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ จนผู้เสียหายทั้งสองล้มลงไปทั้งรถและคน ผู้ต้องหากับพวกยังใช้อาวุธมีดรุมฟันผู้เสียหายทั้งสองอีกครั้ง ทำให้นายปรพลฯ ได้รับบาดแผลที่ท้ายทอย แพทย์เย็บ 7 เข็ม,แขนข้างซ้ายถูกฟันกระดูกหัก 2 ท่อน มีบาดแผลลึกตัดเส้นเอ็นจนขาด ด้านหลังเป็นรอยถลอก นายปฏิภาณฯ ได้รับบาดเจ็บถูกฟันที่ศีรษะ 3 แผลที่แขนข้างซ้าย 2 แผล บริเวณง่ามมือข้างซ้าย นิ้วนาง นิ้วก้อย และแขนขวาถูกฟัน บริเวณหลังที่ถูกฟันแผลลึก และทำให้รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายเป็นรอยขีดข่วนและชิ้นส่วนแตกหัก จากนั้นผู้ต้องหากับพวกได้หลบหนีไป
โดยเบื้องต้น พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรธัญบุรี ได้รับแจ้งความและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ทำการสืบสวน จนกระทั่งทราบว่า นายกาย ชื่อด.ช.ภคพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี จึงส่งรายงานการสืบสวนให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งข้อกล่าวหา ด.ช.ภคพลฯ เมื่อวันที่ 27 ธ.ค.2566 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร,ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ โดยใช้กำลังประทุษร้าย,จนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้น หรือจำยอมต่อสิ่งนั้น โดยมีอาวุธ หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป” ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ไม่ขอให้การชั้นพนักงานสอบสวน จะขอให้การชั้นพิจารณาของศาล ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมกระทำความผิดอยู่ระหว่างสืบสวนพิสูจน์ทราบตัวบุคคล ให้ทราบชื่อ - นามสกุลจริง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ตำรวจภูธรภาค 1 ได้กำชับทุกหน่วยงานในสังกัดให้มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่เพื่อความสงบสุขของสังคมและประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือจากประชาชน ผู้นำชุมชน สมาชิกแจ้งข่าวอาชญากรรมในการแจ้งเบาะแสผ่านศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 หรือทางสายด่วน 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages