"บิ๊กต่อ ผบ.ตร." ขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือปีใหม่ - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Tuesday, January 2, 2024

"บิ๊กต่อ ผบ.ตร." ขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือปีใหม่

พร้อมขอบคุณ ให้กำลังใจตำรวจทุกนายที่ดูแลการจราจร ป้องกันอุบัติเหตุ และอาชญากรรม ภาพรวมเป็นที่น่าพอใจ แต่ย้ำคุมเข้มขับรถเร็ว เมาแล้วขับ สาเหตุหลักอุบัติเหตุ ส่วนการจราจรวานนี้ประชาชนเดินทางกลับ มีรถติดสะสม ตำรวจเปิดช่องทางพิเศษดูแลทั้งคืน คาดวันนี้รถยังมาก ตำรวจเข้าจุดปฏิบัติตามแผนแล้ว 
วันที่ 2 ม.ค.2567 : พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงภาพรวมการดูแลความปลอดภัยเทศกาลปีใหม่ 2567 ว่า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัย การเดินทางอำนวยความสะดวกจราจร การจัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และสวดมนต์ข้ามปี ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ที่สำคัญต้องขอบคุณและขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ได้ตั้งใจ ทุ่มเทปฏิบัติหน้าที่ มีความอดทน เสียสละ จนทำให้ภารกิจผ่านพ้นไปด้วยดี ได้รับคำชื่นชมจากพี่น้องประชาชน 
ผบ.ตร. กล่าวว่า โครงการ “ประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ (ฝากบ้าน 4.0)” มีประชาชนเข้าร่วมโครงการ ฝากบ้าน 8,023 หลัง  คืนบ้านไปแล้วส่วนใหญ่ ขณะนี้ทุกหลังเรียบร้อยดี ยังไม่มีเหตุ 
ส่วนแนวทางการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ผู้เสียชีวิต ได้สั่งการบูรณาการทุกหน่วยงานร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุ มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดภาพรวมทั่วประเทศ มีผลการจับกุมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่ภาพรวมอุบัติเหตุปีนี้ เพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งจะต้องดำเนินการคุมเข้มบังคับใช้กฎหมายในช่วงที่เหลือต่อไป 
สำหรับการจราจร เมื่อวานนี้ ประชาชนเดินทางกลับเข้า กทม.วันแรก กว่า 585,801 คัน ตำรวจทางหลวง และ ตำรวจภูธร ได้เปิดช่องทางพิเศษในจุดที่ติดสะสมแล้ว อำนวยความสะดวกการจราจรตลอดทั้งคืน จนส่งพี่น้องประชาชนกลับเข้า กทม.อย่างปลอดภัย และวันนี้ (2 ม.ค.2567) ประชาชนเดินทางกลับต่อเนื่อง มีรายงานจราจรหนาแน่นสายมิตรภาพ และสายเอเชีย ตำรวจได้เข้าปฏิบัติตามแผน ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่  อย่างไรก็ตาม ในห้วงวันเดินทางกลับที่เหลือ ขอให้พี่น้องประชาชนปฏิบัติตามกฎจราจร และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในการเดินทางกลับเข้า กทม. เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันป้องกันและลดอุบัติเหตุบนท้องถนนตามนโยบายรัฐบาล ต้องการความช่วยเหลือติดต่อหมายเลข 191 หรือ 1599,ตำรวจทางหลวง 1193 หรือตำรวจจราจรกลาง 1197 ตลอด 24 ชั่วโมง

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages