พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผบช.สพฐ.ตร.จัดการแข่งขันตรวจสถานที่เกิดเหตุ CSI Challenge เพื่อคัดเลือกหน่วยที่มีความเป็นเลิศ - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Tuesday, December 5, 2023

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผบช.สพฐ.ตร.จัดการแข่งขันตรวจสถานที่เกิดเหตุ CSI Challenge เพื่อคัดเลือกหน่วยที่มีความเป็นเลิศ

วันที่ 5 ธ.ค.2566 : พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผบช.สพฐ.ตร.เปิดเผยว่า หลังจากที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุวิมล ผบ.ตร.ได้มอบนโยบายพิเศษ โครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพิ่มพูนทักษะและพัฒนาศักยภาพนักวิทยาศาสตร์ ที่ปฏิบัติงานด้านการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 ดำเนินการจัดการแข่งขัน CSI Challenge เพื่อเฟ้นหาทีมที่เป็นเลิศด้านการตรวจสถานที่เกิดเหตุ
โดยให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐานทั่วประเทศที่ผ่านการตรวจ Internal Audit ตามระบบมาตรฐานหน่วยตรวจ ISO/EC 17020 คัดเลือกทีมที่ได้คะแนนสูงสุดในแต่ละด้าน โดยแบ่งออกเป็น 3 ด้าน คือ ด้านคดีลักทรัพย์ คดีชีวิต และคดีระเบิด เข้าแข่งขันรอบสุดท้าย เพื่อหาทีม ชนะเลิศรับเงินรางวัล พร้อมโล่และประกาศเกียรติคุณ
พล.ต.ท.ไตรรงค์ฯ กล่าวเพิ่มเติมว่า "CSI Challenge เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ข้าราชการตำรวจสังกัดสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ได้แสดงศักยภาพของตัวเองอย่างเต็มความสามารถ เป็นการพัฒนาและเพิ่มพูนความรู้ด้านการตรวจสถานที่เกิดเหตุ มุ่งสู่มาตรฐานความเป็นเสิศ รวมทั้งเป็นการสร้างความรัก ความสามัดคีในหน่วยงาน
ทั้งนี้การตรวจ Internal Audit ทุกศูนย์ทั่วประเทศ จะเริ่มการตรวจในวันที่ 13 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่13 กุมภาพันธ์ 2567 โดยเสมือนเป็นการ Audition และจะจัดการแข่งขันในวันที่ 23-25 เมษายน 2567 ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกอบรมทางยุทธวิธีค่ายนเรศวร อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เพื่อหาทีมที่มีความเป็นเลิศ พร้อมทั้งการวิเคราะห์ที่ถูกต้องแม่นยำ สามารถเชื่อมโยงกับคดีได้ รวมไปถึงทักษะส่วนบุคคลที่โดดเด่น

โดยการแข่งขันมีเกณฑ์การวัดที่ชัดเจน และมีคณะกรรมการระดับผู้บังคับบัญชาของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจเป็นผู้ตัดสินตามวิสัยทัศน์ของสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ เป็นหน่วยงานด้านพิสูจน์หลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ และทะเบียนประวัติอาชญากร ที่มีมาตรฐานสากลของกระบวนการยุติธรรม" พล.ต.ท.ไตรรงค์ฯ กล่าว

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages