ตม.กระบี่ ตรวจเข้ม X–RAY พื้นที่เสี่ยงในจังหวัดกระบี่ - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Wednesday, December 13, 2023

ตม.กระบี่ ตรวจเข้ม X–RAY พื้นที่เสี่ยงในจังหวัดกระบี่

ตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดย พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม.พร้อมด้วย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม. สั่งการให้ระดมตรวจสอบและจับกุมคนต่างด้าวที่กระทำผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกระทำผิดตามกฎหมายอื่นๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการดูแลความสงบเรียบร้อยของสังคม ตลอดถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยว
วันที่ 13 ธ.ค.2566 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ทรงโปรด สิริสุขะ ผบก.ตม.6,พ.ต.อ.กันตวัฒน์ พงศ์สถาบดี รอง ผบก.ตม.6,พ.ต.อ.สรธรรศจ์ เอี่ยมละออ ผกก.ตม.จ.กระบี่,พ.ต.ท.สุเมธ กนกเหมพันธ์ รอง ผกก.ตม.จ.กระบี่ สั่งการให้ พ.ต.ต.วิรัตน์ อินทร์ยอด สว.ตม.จ.กระบี่ พร้อมชุดสืบสวน ตม.จ.กระบี่ ออกตรวจสอบพื้นที่รับผิดชอบ โดยได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นที่พักคนงานก่อสร้างในพื้นที่ ม.1 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ พบเจ้าของสถานที่พักให้คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย ไม่ได้แจ้งการเข้าพักอาศัยของคนต่างด้าวให้พนักงานเจ้าหน้าที่ทราบ จึงได้จับกุมโดยกล่าวหาว่า “เป็นเจ้าของบ้าน หรือผู้ครอบครองเคหะสถาน รับคนต่างด้าวที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัย โดยไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ ภายใน 24 ชั่วโมง” ซึ่งเป็นความผิดมาตรา 38 แห่ง พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และจากการตรวจสอบยังพบคนต่างด้าว สัญชาติลาว อีกจำนวน 4 ราย ไม่แจ้งที่พักต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ จึงได้จับกุม โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ไม่แจ้งการเปลี่ยนที่พักอาศัยต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง นับแต่เวลาที่พักอาศัย”ซึ่งเป็นความผิดมาตรา ๓๗ แห่ง พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522
ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.2566 ถึงปัจจุบัน ตม.จ.กระบี่ ได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบป้องกันอาชญากรรม และมีผลการจับกุมอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2566 จับกุมต่างด้าว สัญชาติ เมียนมา จำนวน 7 ราย ข้อหาหลบหนีเข้าเมือง วันที่ 7 ธ.ค.2566 จับต่างด้าว สัญชาติ เมียนมา ในความผิดฐาน ม.37 จำนวน 2 ราย เป็นคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ไม่แจ้งการเปลี่ยนที่พักอาศัยต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ภายใน 24 ชั่วโมง นับแต่เวลาที่พักอาศัย” ซึ่งเป็นความผิดมาตรา 37 แห่ง พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และ จับบุคคลสัญชาติไทย จำนวน 1 ราย ในความผิดฐาน “เป็นเจ้าของบ้าน หรือผู้ครอบครองเคหะสถาน รับคนต่างด้าวที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัย โดยไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่ ภายใน 24 ชั่วโมง” ซึ่งเป็นความผิดมาตรา 38 แห่ง พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 

ด้วยพื้นที่จังหวัดกระบี่ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมากและประกอบกับใกล้ช่วงเทศกาลปีใหม่ ตม.จ.กระบี่ จึงได้มีมาตราการออกตรวจพื้นที่ ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและประชาชน ตลอดจนสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยว ที่มาเที่ยวในจังหวัดกระบี่ต่อไป

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages