ชุดสืบสวนสะกดรอยและการข่าว DSI จับกุมผู้ต้องหาคดีพิเศษ 127/2566 หมูเถื่อนครบแล้วทั้ง 5 หมายจับ - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Sunday, March 3, 2024

ชุดสืบสวนสะกดรอยและการข่าว DSI จับกุมผู้ต้องหาคดีพิเศษ 127/2566 หมูเถื่อนครบแล้วทั้ง 5 หมายจับ

จากการที่ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษได้สังการให้ พันตำรวจตรี ณฐพล ดิษยธรรม ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคดีคุ้มครองผู้บริโภค ประสานการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมผู้ต้องหาของศูนย์สืบสวนสะกดรอบและการข่าว ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอบและการข่าว ทำการจับกุมผู้ต้องหาในคดีพิเศษที่ 127/2566 จำนวน 5 คน ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้จำนวน 2 ราย แล้วนั้น
ล่าสุดเมื่อ วันศุกร์ที่ 1 มีนาคม 2567 ณ อาคารกรมสอบสวนคดีพิเศษ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 10.15 น. นายวุฒิไกร ศรีธวัช ณ อยุธยา ผู้อำนวยการส่วนสะกดรอยและการข่าว พร้อมด้วย ชุดปฏิบัติการที่ 1 ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้ร่วมกันจับกุม นางสาวชนิสรา (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 770/2567 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567
ต่อมาเวลาประมาณ 13.00 น.ชุดปฏิบัติการที่ 3 ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้ร่วมกันจับกุม นายภูวดล (สงวนนามสกุล) กรรมการนิติบุคคลบริษัท โคลเวอร์ซัพพลาย จำกัด ในฐานะส่วนตัว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 772/2567 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 และเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้ร่วมกันจับกุม นายกิตติ(สงวนนามสกุล) กรรมการนิติบุคคล บริษัท พีซี ฟูดส์ เซ็นเตอร์ จำกัดและบริษัท มั่นคง โฟรเซ่น จำกัด ในฐานะส่วนตัว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 771/2567 ลงวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 โดยแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้ง 3 รายว่าต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน โดยหลีกเลี่ยงหรือพยายามหลีกเลี่ยงการเสียอากรโดยเจตนาจะฉ้ออากรที่ต้องเสียสำหรับของนั้นๆ โดยหลีกเลี่ยงข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวกับของนั้นตามพระราชบัญญัติศุลกากร พุทธศักราช 2560และนำเข้า ส่งออก หรือนำผ่านราชอาณาจักรซึ่งสัตว์หรือซากสัตว์โดยไม่ได้รับใบอนุญาตจากอธิบดีหรือผู้ซึ่งอธิบดีมอบหมาย ตามพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 ฐานฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงิน ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2542 ฐานเป็นอั้งยี่ตามประมวลกฎหมายอาญา
ทั้งนี้ เจ้าพนักงานชุดจับกุมทั้ง 3 ชุด ได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิตามกฎหมาย และรวมถึงแจ้งว่าต้องบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่องในขณะจับและควบคุมตัวจนกระทั่งส่งตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษให้ผู้ต้องหาทั้ง 3 รายได้รับทราบแล้ว รวมทั้งได้แจ้งไปยังพนักงานอัยการและสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กรณีในเขตกรุงเทพมหานคร และได้บันทึกข้อมูลเกี่ยวกับผู้ถูกควบคุมตัว (ปท.1)ตามพระราชบัญญัติและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ.2565 เรียบร้อยแล้ว และควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนคดีพิเศษผู้รับผิดชอบสำนวนคดีเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปNo comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages