โฆษก บช.น. แถลงข่าว กรณึ ส.ต.ต.หญิงฯ โพสต์ตัดพ้อลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Monday, March 25, 2024

โฆษก บช.น. แถลงข่าว กรณึ ส.ต.ต.หญิงฯ โพสต์ตัดพ้อลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว

วันที่ 25 มี.ค.2567 เวลา 11.00 น. : พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. มอบหมายให้ พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พัลลภ แอร่มหล้า รอง ผบช.น./รองโฆษก บช.น.,พ.ต.อ.วิษณุวัฒน์ ภู่ระหงษ์ ผกก.ฝอ.4 บก.อก.บช.น.,พ.ต.อ.หญิง นิภาพร ยิ้มสร้อย ผกก.ฝ่ายปกครองและการฝึก ศฝร.บช.น.,พ.ต.ท.วีระพันธ์ พรมมาเขียว สว.ฝอ.1 บก.อก.บช.น. และ ร.ต.อ.กีรติ พูลจันทร์ รอง สว.ฝอ.1 บก.อก.บช.น.
พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น./โฆษก บช.น.โฆษก บช.น. เผยถึงตำรวจหญิงอยู่ในความดูแลของ ผู้บังคับบัญชา และแพทย์ อย่างใกล้ชิด ทั้งนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง จากกรณีเมื่อคืนที่ผ่านมา (24 มี.ค.2567) พบว่ามีข้าราชการตำรวจหญิงสังกัดกองบัญชาการตำรวจนครบาล โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุถึงการเข้ามาเป็นตำรวจ 1 ปี การฝึกและเป็นผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ซึ่งมีการแชร์โพสต์ดังกล่าวจำนวนมาก
พล.ต.ต.นพศิลป์ฯ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับรายงานข้อมูลดังกล่าวแล้ว โดยทาง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. มีความห่วงใยเป็นอย่างยิ่ง จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ต.ภัทรภณ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผบก.อก. และ พ.ต.อ.วิษณุวัฒน์ ภู่ระหงษ์ ผกก.ฝอ.4 ไปเยี่ยมข้าราชการตำรวจหญิงดังกล่าวซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา พบว่า ส.ต.ต.หญิง คนธรสฯ อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดและมีอาการปลอดภัย
ปัจจุบัน ส.ต.ต.หญิง คนธรส ผบ.หมู่ ฝอ.4 บก.อก.บช.น. (ยังคงดำรงตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายอำนวยการ 4 กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล) โดยได้พูดคุยกับทางคุณแม่ของ ส.ต.ต.หญิง คนธรสฯ และได้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เบื้องต้นได้ให้ ส.ต.ต.หญิง คนธรสฯ ได้อยู่ในความดูแลแพทย์อย่างใกล้ชิดก่อน ส่วนในเรื่องการฝึกของน้องที่ผ่านมา ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จะได้ทำการเสนอเรื่องมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เพื่อขอตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องการฝึกอมรม ดังกล่าว และจะติดตามความคืบหน้าทันที 
จากการตรวจสอบพบว่า ส.ต.ต.หญิง คนธรสฯ ได้มีการเข้าฝึกอบรมหลักสูตรกองร้อยน้ำหวาน ที่ บก.สอ.บช.ตชด. แต่ยังไม่จบหลักสูตรดังกล่าว ซึ่งปัจจุบัน ส.ต.ต.หญิง คนธรสฯ ก็ยังคงทำงานในตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ ฝ่ายอำนวยการ 4 กองบังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล อย่างไรก็ตามขณะนี้ข้อมูลอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีหน่วยงานที่ส.ต.ต.หญิง คนธรสฯ เข้ารับการฝึกและครูฝึก โดยได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาเร่งรัดตามความคืบหน้าอย่างทันท่วงทีNo comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages