เมาไม่ขับร่วมกับวิริยะประกันภัยจัดทำและปลุกเสกเหรียญมังกรทองช่วงเทศกาลตรุษจีน - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Friday, February 16, 2024

เมาไม่ขับร่วมกับวิริยะประกันภัยจัดทำและปลุกเสกเหรียญมังกรทองช่วงเทศกาลตรุษจีน

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2567 ที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ถนนเจริญกรุง กรุงเทพฯ หลวงจีนธรรมรัตจีนประจักษ์ (เย็นงี้) เจ้าอาวาสวัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) ได้เป็นประธานในพิธีปลุกเสกเหรียญมังกรทองในช่วงเทศกาลตรุษจีน เทศกาลปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน  8- 10 กุมภาพันธ์ 2567
โดยมีพลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว ส.ว. และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อดีต ผบ.ตร. เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภาค 1,นพ.แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ ซึ่งมูลนิธิเมาไม่ขับร่วมกับ ช่วงเทศกาลตรุษจีน กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุภาครัฐ ภาคเอกชน ร่วมกันจัดทำโครงการตรุษจีนเมาไม่ขับ มีการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ผู้ขับขี่รถอย่างเข้มงวดในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ
โดยได้จัดทำเหรียญมังกรทอง จำนวน 9,999 เหรียญ แจกให้กับประชาชนเพื่อเป็นสิริมงคลและเตือนสติไม่ให้ประมาทในโอกาสเทศกาลตรุษจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทศกาลตรุษจีนมีพี่น้องชาวไทย เชื้อสายจีนเดินทางกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นมีการฉลองหลังได้รับแตะเอียด้วยการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างหนัก จึงขอวิงวอนถ้าเมาแล้วต้องไม่ขับอย่างเด็ดขาด โดยเหรียญมังกรทองเป็นรูปทรงแนวตั้ง ขนาด 2X3 ซม. บรรจุในซองสีแดง มีข้อความภาษาจีน “อู่ฝู ฉางโช่ว ฟู้กุ้ย คังหนิง ฮ่าวเต๋อ ฮั่นจง ” และข้อความภาษาไทย “ประทานทรัพย์ โชคลาภ สุขภาพ ร่ำรวย การงานมั่นคง การเงินมั่งคั่ง
โดยประชาชนทั่วไปที่ต้องการรับเหรียญมังกรทองต้องเป็นผู้ที่เกิดในปีมะโรง คือปี พ.ศ.2471, 2483, 2495, 2507,2519,2531,2543,2555,2567 ขอให้เขียนชื่อ นามสกุล จ่าหน้าซองถึงตัวท่านเองติดแสตมป์ 5 บาท พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน ส่งมาที่ มูลนิธิเมาไม่ขับ เลขที่ 21 ซอยสามัคคี 58 ถนนสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 (ขอเหรียญมังกรทอง)


No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages