ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยม บก.จร. มอบนโยบาย-ของบำรุงขวัญ พร้อมแนะปรับสีรถจักรยานยนต์จราจรโครงการในพระราชดำริ ให้ประชาชนเห็นชัดเจน เพื่อเปิดทางให้กรณีช่วยเหลือเหตุฉุกเฉิน - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Friday, February 23, 2024

ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยม บก.จร. มอบนโยบาย-ของบำรุงขวัญ พร้อมแนะปรับสีรถจักรยานยนต์จราจรโครงการในพระราชดำริ ให้ประชาชนเห็นชัดเจน เพื่อเปิดทางให้กรณีช่วยเหลือเหตุฉุกเฉิน

เมื่อวันทึ่ 23 ก.พ.2567 เวลา 13.15 น.พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมกองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) โดยมี พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บัณฑิตย์ ผบก.จร. พร้อม รอง ผบก.จร.,ผกก.,ข้าราชการตำรวจในสังกัด และที่ปรึกษา บก.จร. ร่วมให้การต้อนรับ
ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ตรวจแถวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของ บก.จร. สักการะพระพุทธรูปปางห้ามสมุทร ซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำ บก.จร. พร้อมมอบหมวกนิรภัยในโครงการ “บก.จร. ปลอดภัยสวมหมวกนิรภัย 100%” ให้กับข้าราชการตำรวจและลูกจ้างที่ปฎิบัติหน้าที่ภายในอาคาร บก.จร. จากนั้นได้เข้าตรวจเยี่ยมศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร บก.02 รับชมวิดีทัศน์แนะนำหน่วย มอบนโยบายและมอบของบำรุงขวัญให้กับข้าราชการตำรวจ ด้าน ผบก.จร.ได้มอบหมวกนิรภัยตำรวจจราจรให้กับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ฯ และ พล.ต.ท.สำราญฯ เป็นที่ระลึก จากนั้นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้เยี่ยมชมตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ อุปกรณ์ที่ใช้ปฏิบัติงานในการช่วยเหลือประชาชนบนท้องถนนที่มีการจราจรหนาแน่น
พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ฯ กล่าวว่า การช่วยเหลือประชาชน นำผู้ป่วยหรืออวัยวะสำคัญให้ทันท่วงที ต้องใช้รถจักรยานยนต์เพื่อนำรถพยาบาล หรือการเข้าไปแก้ปัญหาบนท้องถนนที่มีการจราจรติดขัด แต่สีของรถจักรยานยนต์เป็นสีขาวทั่วไปทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ไม่ค่อยทราบ จึงแนะนำให้ติดสติกเกอร์แบบสะท้อนแสงสีเขียวมะนาว ซึ่งมีการวิจัยจากต่างประเทศพบว่าจะทำให้ประชาชนจะมองเห็นในระยะ 500 เมตร เมื่อประชาชนมองเห็นรถจักรยานยนต์สีเขียวมะนาวผ่านมา จะทำให้รู้ว่าเป็นรถฉุกเฉินจะต้องเปิดทางให้
จากนั้น พล.ต.ท.ธนธัช น้อยนาค ได้มอบรถยนต์ Nissan Cedric ซึ่งเป็นรถยนต์นำขบวน เมื่อปี พ.ศ.2530 ให้กับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้มอบให้กับ ผบก.จร. เพื่อเป็นอนุสรณ์ของ กองบังคับการตำรวจจราจร ต่อไป

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages