“ไทย จีน ฟัลคัม” เตรียมจัดงานแสดงสิน-ค้า Furniture-Hotel Supplyies-Building Fair ครั้งที่ 1 ณ ศูนย์การแสดงสินค้า เดอะ บาซาร์ รัชดาภิเษก ระหว่างวันที่ 18-20 ก.ค.67 - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Wednesday, June 19, 2024

“ไทย จีน ฟัลคัม” เตรียมจัดงานแสดงสิน-ค้า Furniture-Hotel Supplyies-Building Fair ครั้งที่ 1 ณ ศูนย์การแสดงสินค้า เดอะ บาซาร์ รัชดาภิเษก ระหว่างวันที่ 18-20 ก.ค.67

ภายในงานมีสินค้าที่เกี่ยวกับธุรกิจโรงแรมและอื่นๆมากกว่า 1,000 รายการ จากผู้ผลิตในประเทศจีนกว่า 2,000 ราย ในราคาจากโรงงาน พร้อมดันไทยเป็นศูนย์กลางของภูมิภาค เปิดช่องให้คนทั่วโลกมาชมงาน คาดมีผู้เข้าชมงานกว่าวันละ 3,500 คน เม็ดเงินสะพัดกว่า 4,000 ล้านบาท พร้อม “จัดกลับ” นำสินค้ากลุ่มอาหารและโอทอปของไทยไปแสดงโชว์ในมณฑลหูหนาน ประเทศจีน
นายไพโรจน์ ทุ่งทอง ประธานกรรมการบริหาร บจก. ไทย จีน ฟัลครัม และ บจก สวนลุมไนท์ บาซาร์ รัชดาภิเษก เปิดเผยว่าบริษัทฯมีแผนจะจัดงานมหกรรมวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม (Furniture-Hotel Supplyies-Building Fair) ครั้งที่ 1 ที่ศูนย์การแสดงสินค้า เดอะบาซาร์ รัชดาภิเษก ระหว่างวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2567  โดยมีสินค้ามากกว่า 1,000 รายการ จากผู้ผลิตในประเทศจีนกว่า 2,000 ราย เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยวในประเทศไทย ได้เข้าถึงสินค้าและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง ที่ได้รับการวิจัยและพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีขั้นสูงในราคาที่เหมาะสม โดยเป็นราคาเดียวกับที่จำหน่ายในประเทศจีนบวกค่าขนส่งมายังประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยวของไทยได้รับสินค้าที่มีมาตรฐานคุณภาพ มีความทันสมัย และสะดวกในการใช้งานเป็นโอกาสที่ดีที่ไทยเราจะเป็นตัวกลางในเชื่อมประสานระหว่างตัวสินค้าและความต้องการใช้ ซึ่งการจัดงานมหกรรมวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ของใช้ในโรงแรมครั้งแรกนี้ จะเป็นเวทีกลางให้ผู้ประกอบด้านโรงแรม รีสอร์ท ภัตตาคาร ร้านอาหารและธุรกิจเกี่ยวเนื่องได้เข้ามาชมและรับทราบข้อมูลเพื่อการตัดสินใจในวันข้างหน้า ซึ่งหลังจากจัดงานอย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 18-20 กรกฎาคมแล้ว บริษัทฯยังจะ Stand by จัดแสดงสินค้าต่อไปอีก 1 เดือน เพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะนักธรุกิจโรงแรม สถาปนิก มันฑนากร และผู้เกี่ยวข้อง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เข้ามาชม มาหาข้อมูล รวมถึงมาเจรจาติดต่อค้าขายในช่วงเวลาดังกล่าวต่อไป
งานนี้จะช่วยยกระดับให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคในการจำหน่ายสินค้าในกลุ่มนี้ สามารถจะส่งออกไปจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น สิงคโปร์,มาเลเซีย,เมียนมา,ลาว และ กัมพูชา ได้ รวมถึงยังเปิดโอกาสให้นักธุรกิจจากสหรัฐอเมริการและยุโรปได้มามาชมและสั่งซื้อสินค้าได้อีก ทั้งนี้บริษัทฯตั้งเป้าหมายว่าจะมีกลุ่มเป้าหมายเข้าชมงานไม่น้อยกว่าวันละ 3,500 คน และมีการใช้จ่ายตลอด 3 วัน ประมาณ 4,000 ล้านบาท โดยบริษัทมีแผนจะจัดงานแสดงสินค้าจากประเทศจีนตลอดทั้งปี ในคอนเซ็ปท์ที่แตกต่างกันทุกเดือน รวม 12 ครั้ง และหวังจะใช้ประเทศไทยเป็นเซ็นเตอร์กระจายสินค้าไปทั่วโลก โดยมีสินค้าจีนเป็นผู้นำและสินค้าไทยเป็นผู้ตาม เนื่องจากสินค้าจีนในทุกวันนี้มีมาตรฐานคุณภาพและเทคโนโลยีการผลิตที่สูง แต่ต้นทุนการผลิตที่ต่ำ การจัดงาน Furniture-Hotel Supplyies-Building Fair ครั้งที่ 1 ทางผู้จัดงานได้เตรียมที่จอดรถรองรับกว่า 1,200 คัน หรือจะเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) หรือรถไฟฟ้าสายสีเหลือง
ในการแถลงข่าวครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากภัณฑิล จงจิตรตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงพาณิชย์,ดร.มานิต เอื้อทวีกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทย ไชน่าซิตี้ และกลุ่มบริษัทในเครือ ซิตี้ คอมเพล็กซ์ ประตูน้ำ,ปรียาวรรณ คำอยู่ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามวันใหม่อินเตอร์เทรด และสุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพข่าวสื่อมวลชน (ประเทศไทย) ฯลฯ เข้าร่วมงานด้วย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages