สายตรวจ สน.บางซื่อ รวบ นายบัญญพนต์ฯ พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายหลังสีดำ ภายในขนส่งหมอชิต 2 - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Sunday, June 2, 2024

สายตรวจ สน.บางซื่อ รวบ นายบัญญพนต์ฯ พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายหลังสีดำ ภายในขนส่งหมอชิต 2

วันที่ 2 มิ.ย.2567 :
ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ภูวดล อุ่นโพธิผกก.สน.บางซื่อ ได้มอบหมายให้ จนท.ตร.ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รอง ผกก.ป.สน.บางซื่อ,พ.ต.ต.ปิยะราษฎร์ ปวิธธาตรีสวป.สน.บางซื่อ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา ดังนี้คือนายบัญญพนต์ บุญนะ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 90/2 หมู่ที่ 8 ต.แม่สำ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน "มีอาวุธปืน (ปืนไทยประดิษฐ์) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต",พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก โดยสามารถจับกุมได้ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 06.30 น. ที่เกิดเหตุบริเวณภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่ บริเวณภายในขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (หมอชิต) แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ พบนายบัญญพนต์ บุญนะ (ทราบชื่อ-นามสกุลจริงภายหลัง) ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวท่าทางมีพิรุธและมีเหตุอันควรต้องสงสัยเหมือนกับมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจสอบและตรวจค้น จึงได้พาตัวนายบัญญพนต์ฯ เข้าตรวจเครื่องสแกนโลหะ พบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จึงทำการตรวจค้น โดยก่อนการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงความบริสุทธิ์ใจจนเป็นที่พอใจแก่นายบัญญพนต์ฯ ผลการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายหลังสีดำที่นายบัญญพนต์ฯ สะพายอยู่ ขณะตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ดังกล่าวไว้เป็นของกลางสอบถามนายบัญญพนต์ฯ ยอมรับว่าอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ของกลางดังกล่าวได้มาจากนายโอ รุ่นพี่ที่ทำงาน ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้ผู้ต้องหาทราบ จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages