ปฏิบัติการตรวจค้นเครือข่ายฮั้วประมูลฯ หลังมีผู้แจ้งเบาะแสและ DSI ตรวจสอบพบว่าเกี่ยวพันกับบริษัทกำนันนก - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Wednesday, October 18, 2023

ปฏิบัติการตรวจค้นเครือข่ายฮั้วประมูลฯ หลังมีผู้แจ้งเบาะแสและ DSI ตรวจสอบพบว่าเกี่ยวพันกับบริษัทกำนันนก


พันตำรวจตรี สุริยา สิงหกมล อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้สั่งการให้กองคดีความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ ดำเนินการสืบสวนสอบสวน กรณี บริษัท ป.พัฒนารุ่งโรจน์ก่อสร้าง จำกัด ประมูลโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 375 สาย อ.ดอนตูม ต.ลำลูกบัว และโครงการก่อสร้างทางหลวงหมายเลข 375 สาย ต.ลำลูกบัว–บรรจบทางหลวงหมายเลข 346 และโครงการอื่นที่มีความผิดเกี่ยวพันกันที่อยู่ในอำนาจหน้าที่ โดยมีข้อสงสัยว่าน่าจะเป็นการกระทำผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ. 2542 เป็นคดีพิเศษที่ 82/2566

​           
คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดีความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ (กองคดีฮั้วประมูลฯ) มีเหตุอันควรสงสัยว่า บริษัท ป.พัฒนารุ่งโรจน์ก่อสร้าง จำกัด รวมทั้งบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้อง ได้ใช้สถานที่ดังกล่าวข้างต้น ในการกระทำความผิดดังกล่าว และน่าเชื่อว่ามีทรัพย์สิน เอกสาร สิ่งของหรือข้อมูลในโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือในระบบคอมพิวเตอร์หรือสื่ออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ซึ่งมีไว้เพื่อใช้ในการกระทำความผิด หรือได้ใช้ในการกระทำความผิด หรือได้มาจากการกระทำความผิด หรือซึ่งอาจใช้เป็นพยานหลักฐานในคดีนี้ได้เก็บอยู่ที่บ้านพักอาศัยและสถานประกอบการ จึงได้ขออนุมัติหมายค้นต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ทำการตรวจค้นเป้าหมาย จำนวน 5 แห่ง โดยเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ร้อยตำรวจเอก วิษณุ ฉิมตระกูล รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ พันตำรวจตรี สุทศธวรรศ อารีย์รัตนะนคร ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการพิเศษร้อยตำรวจเอก สุรวุฒิ  รังไสย์ ผู้อำนวยการกองคดีความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กองคดีความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ ปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่ศูนย์สืบสวนและสะกดรอย เจ้าหน้าที่ส่วนปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ปรากฏผลการตรวจค้น ดังนี้
​​           
1.บ้านของนางพร (นามสมมุติ) อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ตรวจยึดโทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 8 เครื่อง และเอกสารการเคลื่อนไหวทางบัญชี สมุดบันทึก
2.ร้านของนายอ้วน (นามสมมุติ) อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ตรวจยึดโทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 3 เครื่อง และสมุดบันทึกซึ่งปรากฏหมายเลขบัญชีธนาคารและชื่อบัญชี
3.บริษัท ป.พัฒนารุ่งโรจน์ก่อสร้าง จำกัด อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ตรวจยึดเอกสารสัญญาจ้างที่มีมูลค่างานตั้งแต่ 30 ล้านบาท ซึ่งอยู่ในอำนาจหน้าที่ จำนวน 20 แฟ้ม
4.บริษัท เวฬา จำกัด อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ตรวจยึดเอกสาร จำนวน 5 รารายการ
5.บ้านของภรรยานายหน่อง อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ตรวจยึดโทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 1 เครื่อง
​​           
โดยคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ กองคดีความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐจะได้นำพยานหลักฐานที่ได้จากการตรวจค้นไปทำการเชื่อมโยงกับพยานหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนสอบสวนเพื่อขยายผลดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดต่อไป หากพบว่ามีบุคคลหรือเจ้าหน้าที่หน่วยงานรัฐใดเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด
​​กรมสอบสวนคดีพิเศษ ขอขอบคุณประชาชนและเครือข่ายภาคประชาชนที่ได้แจ้งเบาะแสการกระทำความผิดในคดีพิเศษด้วยดีเสมอมา เพื่อให้การดำเนินการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ผู้กระทำความผิด รักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ กรมสอบสวนคดีพิเศษยินดีรับทราบข้อมูลการแจ้งเบาะแสและข้อร้องเรียนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1202 (โทรฟรีทั่วประเทศ) หรือเว็บไซต์กรมสอบสวนคดีพิเศษ www.dsi.go.thNo comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages