ยับยั้งแผนร้าย สืบสวนนครบาล รวบแหม่มเมืองน้ำหอม หัวหน้าแก๊งปองร้ายครอบครัวดัง - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Friday, April 19, 2024

ยับยั้งแผนร้าย สืบสวนนครบาล รวบแหม่มเมืองน้ำหอม หัวหน้าแก๊งปองร้ายครอบครัวดัง

“สู่ระดับสากล” สืบนครบาลยับยั้งแผนปล้นของขบวนการฝรั่งเถื่อน โดยสามารถรวบตัวแหม่มเมืองน้ำหอม ผู้เป็นหัวหน้าขบวนการได้ หลังกลุ่มรวมตัวกันวางแผนที่จะปองร้ายครอบครัวของผู้เสียหาย โดยตั้งเป้าจะเพื่อปล้นเอาทรัพย์สินกว่า 200 ล้านบาท แต่แผนร้ายที่เกือบจะสำเร็จต้องล้มไม่เป็นท่า แต่เรื่องได้แดงขึ้นจนถูก พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. รวบตัวได้ในที่สุด
ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท. ผบ.ตร.,พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ปราบปรามกลุ่มเครือข่ายองค์กรอาชญากรรมที่กระทำความผิดสร้างความเดือดร้อนในประเทศไทย
เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งการให้พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.,พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น.,พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐกรณ์ รอง ผกก.1 บก.สส.บช.น.,พ.ต.ท.มาโนชย์ ทองแก้ว รอง ผกกฯ,พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.3 บก.สส.บช.น.,พ.ต.ต.วศิน อินทร์แก้วสว.ฝอ.บก .สส.บช.น.,ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น รอง สว กก.4 บก.สส.บช.น.,ร.ต.อ.วรภัทร แสงเทียนประไพร รอง สว.ฯ ,ร.ต.อ.พลวัต นาคถมยา รอง สว กก.1 บก.สส.บช.น.,ร.ต.อ.หญิง ณิชญากาญจน์ เปสลาพันธ์ รอง สว.ฝอ.บก.สส.บช.น.,ร.ต.ท.เลิศวริศ เลิศวรปรีชา รอง สว.ฯ,ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ อันชูฤทธิ์ รอง สว.ฯ,ร.ต.ท.อนันตชัย สัจจพงษ์ รอง สว.ฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สืบสวนนครบาล ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม น.ส.แซนดร้า คริสตินา มารี ดิเออร์สไตน์ (Miss Sandra Christina Marie Diersten) อายุ 45 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 364/2567 ลงวันที่ 5 เมษายน 2567 ในข้อหา “ทำการเป็นอั้งยี่” โดยจับกุมตัวได้ที่ โรงแรมชื่อดัง สีลมซอย3 แขวงสีลม เขตบางรัก จังหวัดกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2567 เวลาประมาณ 22.00 น.
พฤติการณ์ในคดีกล่าวคือ สู่ระดับสากล สืบนครบาลยับยั้งแผนปล้น รวบตัว น.ส.แซนดร้า คริสตินา มารี อายุ 45 ปี สัญชาติฝรั่งเศส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 364/2567 ลงวันที่ 5 เมษายน 2567 ข้อหา “ทำการเป็นอั้งยี่” หลังจากที่ได้มีผู้เสียหายเป็นครอบครัวไฮโซชื่อดัง อักษรย่อ ซ. ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ว่าได้ถูกแก๊งชาวต่างชาติรวมตัววางแผนเพื่อปฏิบัติการปล้นและลักพาตัวลูกสาวของไฮโซผู้เสียหาย โดยจะเอาทรัพย์สินกว่า 200 ล้านบาท แต่เรื่องได้แดงขึ้นเพราะมีหนึ่งในผู้ร่วมขบวนการกลับใจก่อนจะส่งข่าวให้กับผู้เสียหายเพื่อยับยั้งแผนการนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนจนได้ออกหมายจับ แหม่มชาวฝรั่งเศสที่เป็นหัวหน้าขบวนการรายนี้ ล่าสุด พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.เร่งสืบสวนก่อนที่จะเกิดเหตุร้ายขึ้น โดยสืบทราบว่าแหม่มหัวหน้าแก๊งรายนี้ กบดาลอยู่กับ หนุ่มชาวเลบานอน โดยตระเวนเช่าโรงแรมเป็นแบบรายวันเพื่อรวมตัวนัดหมายทีมงานไปเรื่อยๆ กระทั่งวันที่ 18 เม.ย.2567 ชุดสืบสวนสืบทราบว่าแหม่มชาวฝรั่งเศสรายนี้ได้เข้าพักที่โรงแรมในย่านสีลม จึงนำกำลังบุกไปที่ห้องพักในโรงแรมดังกล่าว โดยการจับกุมแหม่มชาวฝรั่งเศสหัวหน้าขบวนการ ใช้ลูกเล่นแพรวพราวพยายามถ่วงเวลาเจ้าหน้าที่ ร.ต.ท.เลิศวริศ เลิศวรปรีชา ลูกชุดตัวเทพของผู้การจ๋อ ได้โชว์สกิลการสปีคอิงลิชแบบไฟแลบจนแหม่มชาวฝรั่งเศสยอมทำตามขั้นตอนการจับกุม ควบคุมสถานการณ์ได้อยู่หมัด
ในชั้นจับกุม ตัว น.ส.แซนดร้า คริสตินา มารีฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ยืนยันว่าตนเองไม่ได้เป็นสายลับที่แฝงตัวมาทำภารกิจใดๆ ตนเองเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง ได้ถูกหลอกให้ลงทุนกับชายชาวออสเตรเลียที่เป็นสามีในประเทศไทย แล้วได้ลงทุนไปราว 185 ล้านบาท แล้วโดนโกง จากนั้นกลุ่มชาวออสเตรเลียที่โกงได้ไปแจ้งความใส่ร้ายตนว่า ไปลักพาตัวลูกสาว เพื่อหวังให้ตนติดคุกเพื่อจะล้างหนี้ ส่วนที่ตนเข้าประเทศไทยมาโดยไม่แจ้งข้อมูลกับเจ้าหน้าที่นั้นเพราะตนเองเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนชายที่ตนพักอาศัยด้วยนั้นเป็นชาวเลบานอนที่ไปเจอกันที่ประเทศดูไบ” หลังจับกุมตัว ได้นำตัว น.ส.แซนดร้า คริสตินา มารีฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า “เรายังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหา เนื่องจากคดีนี้มีพยานหลักฐานฝ่ายผู้เสียหายนั้นแน่หนา และเป็นการรวมตัวเพื่อจะก่อเหตุร้ายแรงกับฝ่ายผู้เสียหาย เรียกได้ว่าทั้งครอบครัวต้องตกอยู่ในอันตราย หากประชาชนหรือนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติท่านใดเคยตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้มาก่อน ท่านสามารถแจ้งข้อมูลหรือเบาะแส  มาให้เราได้ทาง เพจเฟซบุ๊ค “สืบนครบาล IDMB” ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเรายืนยันว่าจะดำเนินการให้ถึงที่สุด “แม้ไม่ใช่คดีอุกฉกรรจ์ แต่หากเป็นเรื่องความเดือดร้อนของประชาชน เราทำทันที” ตามนโยบายของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาการ ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น.”No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages