สาวชาวอังกฤษ ร้องถูก รปภ.โหดต่อยสลบ กระดูกหน้าแตก ฉุนถูกปลุกขณะนอนในเวลางาน ซ้ำใช้หนังสือยืนยันจาก บช.น.ปลอม - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Thursday, April 25, 2024

สาวชาวอังกฤษ ร้องถูก รปภ.โหดต่อยสลบ กระดูกหน้าแตก ฉุนถูกปลุกขณะนอนในเวลางาน ซ้ำใช้หนังสือยืนยันจาก บช.น.ปลอม

วันที่ 25 เมษายน 2567 เวลา 12.00 น.ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) : นายบุญเอก วงศ์สุริยะวัฒนา พร้อมด้วยภรรยา นางสาวอายีชา เจน ค็อก (MISS AYAESHA JANE COX) สัญชาติอังกฤษ เข้ายื่นหนังสือ เพื่อหาผู้รับผิดชอบ กรณีภรรยาถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัส และเกิดผลกระทบทางด้านจิตใจ ถึงบริษัทรักษาความปลอดภัย รับรปภ. ที่ไม่มีจริยธรรม คุณธรรม จรรยาบรรณ เข้าทำงาน ซึ่งควรที่จะให้ความปลอดภัย แต่กลับมาทำร้ายผู้ที่อยู่พักอาศัยเสียเอง
โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่นิติบุคคลคอนโดมิเนียมฯ นางสาวอายีชา เจน ค็อก (MISS AYAESHA JANE COX) สัญชาติอังกฤษ (ผู้ป่วยจิตเวช) เข้ามาติดต่อนิติบุคคล เพื่อตามหาสามีนายบุญเอก วงศ์สุริยะวัฒนา ซึ่งเป็นสามี และได้เกิดปากเสียงจึงมีอารมณ์ใช้มือตบ รปภ. ซึ่งทราบชื่อต่อมา นายโมฮำหมัด อะยัน หลังจากนั้น รปภ.ดังกล่าว เกิดความไม่พอใจ จึงบันดาลโทสะ ชกเข้าที่ใบหน้า นางสาวอายีชาฯ อย่างรุนแรง จนล้มคว่ำหมดสติไป
รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากที่ผู้เสียหายได้เช็คประวัติการเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยดังกล่าว ผลปรากฏว่ารปภ. ดังกล่าว ไม่มีข้อมูลการขึ้นทะเบียน มีใบอนุญาตเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ต่อนายทะเบียนประจำกรุงเทพฯ แต่อย่างใด
ด้าน พ.ต.อ.ทิพากร แก้วเปล่ง ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ 5 กองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งเป็นตัวแทนรับมอบหนังสือร้องทุกข์ กล่าวว่า จะเสนอไปยังผู้บังคับบัญชา เพื่อให้มอบหมายฝ่ายอำนวยการที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบบริษัท รปภ.ดังกล่าว ว่า มีการนำใบอนุญาตดังกล่าวมาจากไหน ได้รับใบอนุญาตถูกต้องหรือไม่ มีการปลอมแปลงหรือกระทำผิดกฎหมายหรือไม่ หากมีการปลอมใบอนุญาตขึ้นมาก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย เป็นการปลอมขึ้นโดยตัว รปภ.ที่ก่อเหตุ โดยที่บริษัทไม่รับรู้หรือไม่ รวมถึงจะประสานเร่งรัดคดีของ สน.บางโพงพาง
ขณะที่ตำรวจ สน.บางโพงพาง ก็ระบุว่าขณะนี้รอเพียงให้ผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมอย่างละเอียด เพื่อยืนยันตัวตนของ รปภ. ที่ก่อเหตุ จากนั้นจึงจะมีการดำเนินการในขั้นตอนต่อไป

#รปภทำร้าย #ผู้ป่วยจิตเวช #หาผู้รับผิดชอบ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages