“เจ๊มะลิคลองถม” เดือดหลังถูกบริษัทฯ คู่กรณีพาตำรวจจับส่งศาลฐานดื้อแพ่งขัดคำสั่งศาล - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Thursday, April 25, 2024

“เจ๊มะลิคลองถม” เดือดหลังถูกบริษัทฯ คู่กรณีพาตำรวจจับส่งศาลฐานดื้อแพ่งขัดคำสั่งศาล

วันที่ 25 เม.ย.2567 เวลา 13.30 น. ที่บริเวณตลาดคลองถม เซ็นเตอร์ ถนนวรจักร แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. นายกฤษฎา อินทามระ ฉายาทนายปราบโกง เดินทางมาให้ความช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าตลาดคลองถม ที่ถูกเจ้าพนักงานบังคับคดี กองยึดทรัพย์สิน กรมบังคับคดี เฃ้าทำการขับไล่ตามคำสั่งศาลแพ่งกรุงเทพใต้ คดึหมายเลขแดงที่ ม.73/2552  โดยมี พ.ต.ต.รุ่งโรจน์ เนียขุนทดสวป.สน.พลับพลาไชย เขต 1 ที่เดินทางมาร่วมดูแลความสงบเรียบร้อย
เมื่อเจ้าของห้องแถว นางมะลิ เอกอริยะกุล อดีตเลขาพรรคบำรุงเมือง (ศาลสั่งยุบพรรคเมื่อ ปี 57/อดีตเจ้าของบำรุงเมืองพลาซ่า) เดินทางมาถึง จนท.ตร.ได้แสดงหมายจับศาลแพ่งกรุงเทพใต้ ที่ 98 /2554 ลงวันที่ 10 ส.ค.2554 ที่บริษัทไทรทอง พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นโจทก์ โดยมีสำนักงานทรัพย์สินสวนพระมหากษัตริย์ เป็นโจทก์ร่วม โดยนางมะลิฯ เป็นจำเลย ความผิดต้องหาว่ากระทำผิดฐาน ไม่ปฏิบัติตามคำพิพากษาของศาล ให้ไปส่งศาลโดยไม่มีอายุความ จึงอ่านหมายจับพร้อมแจ้งสิทธิให้นางมะลิฯ ทราบ ก่อนจะควบคุมตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.พลับพลาไชย เขต 1 ก่อนจะพาตัวไปส่งศาลแพ่งกรุงเทพใต้ทันที
นายกฤษฎาฯ เปิดแถลงรายละเอียดในคดีนี้ว่า ตนได้รับการร้องทุกข์จากนางมะลิ ว่าถูกบริษัทฯ ดังกล่าวกระทำมาตั้งแต่ปี 2452 โดยมีการฟ้องร้องต่อศาลแพ่ง จนมีการออกหมายจับคุณมะลิฯ ออกมาตามที่ จนท.ตร.แจ้งหมายจับดังกล่าว ออกเมื่อเดือน มิถุนายน 2554 เป็นการแสดงอำนาจพิเศษภายใน 8 วัน  ก่อนจะเอาไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ ประเด็นคือ บริษัท เอาหมายบังคับคดีเก่าปี 2554 มาเล่นงานผู้เช่า ซึ่งในหมายมีสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เป็นโจทก์ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งผู้เสียหายหรือผู้เช่าเห็นว่า การกระทำของบริษัท ขัดต่อนโยบายของสำนักงานทรัพย์สินที่มอบสิทธิ์ให้บริษัทเข้าจัดระเบียบผู้ค้าเท่านั้น การที่บริษัทใช้วิธีไล่รื้อโดยตัดกุญแจบุกเข้าไปขนสินค้าออกมาบรรจุกล่อง การกระทำเช่นนี้ย่อมทำให้สินค้าเสียหายโดยไม่เป็นธรรมแก่นางมะลิฯ อย่างยิ่งและจึงถือว่าขัดต่อนโนบายของสำนักงานทรัพย์สินฯด้วย ดังนั้น ในเมื่อนางมะลิฯ ไม่ได้รับความเป็นธรรม และได้รับทุกข์อย่างแสนสาหัสจากบริษัทโจทก์ และสำนักงานทรัพย์สินฯ โจทก์ร่วมทำให้หมดที่พึ่ง โดยจะถวายฎีกา ขอพระราชทานความเป็นธรรมต่อไป No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages