ผบช.ภ.4 เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ สดุดีตำรวจกล้าอย่างสมเกียรติ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว และดูแลสิทธิประโยชน์ - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Saturday, April 27, 2024

ผบช.ภ.4 เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ สดุดีตำรวจกล้าอย่างสมเกียรติ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัว และดูแลสิทธิประโยชน์

เมื่อวันที่ 25 เม.ย.2567 พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ภ.4 เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ร.ต.อ.เวหา สายสิงห์ อายุ 59 ปี รอง สวป.สภ.ผาขาว จ.เลย ซึ่งเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ ขณะขับรถพาตัวนายวัชรากรฯ ผู้ป่วยจิตเวช ไปฉีดยารักษาที่โรงพยาบาลผาขาว ก่อนที่นายวัชรากรฯ เกิดอาการคุ้มคลั่งในรถ จึงได้ต่อสู้และยื้อแย่งพวงมาลัยรถ จนเสียการควบคุม พลิกคว่ำลงข้างทางเป็นเหตุให้ ร.ต.อ.เวหาฯ เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ ถนนสายบ้านโนนสมบูรณ์-บ้านหนองตานา ต.ท่าช้างคล้อง อ.ผาขาว จ.เลย
พิธีพระราชทานเพลิงศพถูกจัดขึ้นอย่างสมเกียรติ ที่วัดศิริมงคล อ.ผาขาว จ.เลย  ท่ามกลางข้าราชการตำรวจ และผู้ร่วมพิธีจำนวนมาก โดย พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช.ภ.4 ได้ให้กำลังใจและแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของ ร.ต.อ.เวหาฯ นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวของ ร.ต.อ.เวหาฯ และข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย
สำหรับสิทธิประโยชน์และสวัสดิการ ที่ผู้เสียชีวิตและครอบครัวจะได้รับ ได้แก่ ข้าราชการตำรวจผู้เสียชีวิตจะได้รับการเลื่อนยศตามสิทธิ์,ได้รับเงินช่วยเหลือจากกองทุนสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ,เงินช่วยเหลือจากสมาคมแม่บ้านตำรวจ,เงินกองทุนสวัสดิการช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตฯของตำรวจภูธรภาค 4,เงินกองทุน พล.ต.อ.สันติ เพ็ญสูตร และเงินสิทธิประโยชน์ช่วยเหลืออื่นๆ รวมทั้งสิ้นกว่า 3.7 ล้านบาท และหากผู้เสียชีวิตมีทายาท สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะดำเนินการบรรจุให้เข้ารับราชการตำรวจ เมื่อสำเร็จการศึกษาตามที่เงื่อนไขได้กำหนดไว้

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages