จ.แพร่ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ นักท่องเที่ยวทะลักแห่เที่ยว ฉลองสงกรานต์ 5 วัน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน พลิกโฉมหน้าก้าวสู่เมืองหลัก - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Friday, April 19, 2024

จ.แพร่ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ นักท่องเที่ยวทะลักแห่เที่ยว ฉลองสงกรานต์ 5 วัน เงินสะพัดกว่า 100 ล้าน พลิกโฉมหน้าก้าวสู่เมืองหลัก

งานเฉลิมฉลองสงกรานต์ สีสันมหัศจรรย์ 1,000 ปี และงาน Indigo Blue City ที่จัดขึ้นที่เมืองแพร่ ประสบความสำเร็จเกินคาด นักท่องเที่ยวทะลักจน โรงแรมที่พักไม่เพียงพอรองรับ เงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท คาดเปิดทางอัพเกรดจากเมืองรองสู่เมืองหลัก ปูทางเฟสติวัลเฉลิมฉลองสงกรานต์เมืองแพร่ได้รับการบรรจุใน ปฏิทินการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในฐานะหนึ่งในงานเทศกาลประจำปี
นายวรวัจน์ เอื้ออภิญกุล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดแพร่ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณทุกฝ่าย ทั้งภาคราชการ เอกชน พี่น้องชาวแพร่ตลอดจนนักท่องเที่ยวทุกท่านที่มีส่วนร่วม ทำให้การเฉลิมฉลอง เทศกาลสงกรานต์จังหวัดแพร่ คือ งานเฟสติวัล สงกรานต์สีสัน มหัศจรรย์ 1,000 ปี ที่ อ.วังชิ้น อ.ลอง และ อ.เด่นชัย และกิจกรรม Indigo Blue City ซึ่งจัดขึ้น 4 อำเภอ ระหว่างวันที่ 13-17 เม.ย.2567 ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย
ถือเป็นมิติใหม่ของเมืองแพร่ที่สามารถจัดงานเทศกาลได้ยิ่งใหญ่ อลังการ มีนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ เข้าร่วมงานกันคึกคัก อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ก่อให้เกิดผลดีนานานัปการตามมา ไม่ว่าจะเป็นการเผยแพร่ วัฒนธรรมประเพณีดีงามของจังหวัดแพร่ สร้างความเข้มแข็งให้กับการท่องเที่ยวของจังหวัด ทำให้แบรนด์แพร่ แข็งแกร่ง กระตุ้นเศรษฐกิจสร้างรายได้ให้กับผู้คนในจังหวัดของเรา
"คาดหวังว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะได้บรรจุเอาการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ของจังหวัดแพร่ เป็นกิจกรรมประจำปี ในปฏิทินการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต่อไปทุกๆ ปี"
รายงานข่าวกล่าวว่า ตลอดระยะเวลา 5 วันของการเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์จังหวัดแพร่ โดยกิจกรรมสงกรานต์ สีสัน มหัศจรรย์ 1,000 ปี และงาน Indigo Blue City มีคนร่วมกิจกรรมมากกว่า 50,000 คน สามารถสร้างรายได้ให้กับภาคธุรกิจ ชาวบ้านร้าน ตลาดโดยมีเม็ดเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท โดยเฉพาะธุรกิจ โรงแรมที่ พักซึ่งแม้จะมีห้องพักกว่า 2,000 ห้องแต่ ไม่เพียงพอรองรับนักท่องเที่ยว


No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages