มูลนิธิเมาไม่ขับ ออกแถลงการณ์กรณีบุตรชายรัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเมาแล้วขับฝ่าด่าน - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Friday, April 19, 2024

มูลนิธิเมาไม่ขับ ออกแถลงการณ์กรณีบุตรชายรัฐมนตรีช่วยสาธารณสุขเมาแล้วขับฝ่าด่าน

ตามที่ปรากฎข่าวต่อสาธารณชน เมื่อวันที่ 19 เม.ย.2567 กรณีบุตรชายรัฐมนตรีในคณะรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เมาแล้วขับและยังฝ่าฝืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมดำเนินคดีส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ และศาลแขวงพระนครเหนือ ได้ตัดสินจำคุกเป็นเวลา 4 เดือน ปรับ 8,000 บาท จำเลยรับสารภาพศาลลดโทษให้เหลือจำคุก 2 เดือน ปรับ 4,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี พักใช้ใบอนุญาตขับขี่ 6 เดือน และให้บำเพ็ญประโยชน์ 12 ชั่วโมง

ซึ่งปรากฎทราบชื่อในภายหลังผู้ที่เมาแล้วขับได้แก่นายพาณิชย์ พร้อมพัฒน์ บุตรชายนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ทางมูลนิธิเมาไม่ขับในฐานะองค์กรสาธารณประโยชน์ที่ทำงานรณรงค์และสนับสนุนการบังคับใช้กฎหมายเมาไม่ขับมากว่า 30 ปี ขอเรียกร้องไปยังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลทุกๆ ท่าน นโยบายเมาไม่ขับเป็นนโยบายที่ทุกรัฐบาลที่ผ่านมายึดถือปฏิบัติ

รัฐบาลชุดปัจจุบัน ก็ไม่มีข้อยกเว้น เพราะนโยบายดังกล่าวเป็นการลดปัจจัยเสี่ยงบนท้องถนน หยุดคนเมาไม่ให้มาขับรถ เพื่อความปลอดภัยของทุกชีวิตบนท้องถนน

ดังนั้นถือเป็นหน้าที่ของรัฐบาลและรัฐมนตรีทุกคน ตลอดจนบุคคลในครอบครัวต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพราะถ้าบุคคลในคณะรัฐบาลยังไม่ยึดถือกฎหมาย บุคคลในครอบครัวยังไม่ยึดถือกฎหมาย จะไปบอกให้ประชาชนเคารพกฎหมายได้อย่างไร

มูลนิธิเมาไม่ขับจึงขอเรียกร้องมายังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages