ชุด DSI จับพนักงานร้านหนังสือ เปิดบัญชีรับเงินพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 14 ล้านบาท - สำนักข่าวพิมพ์ไทย | www.phimthai.com

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Search This Blog

Saturday, July 6, 2024

ชุด DSI จับพนักงานร้านหนังสือ เปิดบัญชีรับเงินพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียนกว่า 14 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 เวลาประมาณ 11.00 น. ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ภายใต้การอำนวยการของ นายวิทวัส สุคันธรส ผู้อำนวยการศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 3 ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ได้ร่วมกันจับกุมนางสาวภัสสร (สงวนนามสกุล) ซึ่งต้องหาว่า กระทำความผิดฐานร่วมกันเข้าถึงบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นที่ไม่ใช่ของตน ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผุ้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันฟอกเงิน ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1922/2567 ลงวันที่ 7 มีนาคม 2567 โดยเจ้าหน้าที่ จับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าร้านจำหน่ายหนังสือแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา และสิทธิ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา รวมถึงแจ้งว่าต้องบันทึกภาพและเสียงอย่างต่อเนื่องในขณะจับและควบคุมตัวจนกระทั่งส่งตัวให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ตามพระราชบัญญัติป้องกัน และปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ.2565 ให้ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ทราบแล้ว รวมทั้งได้แจ้งการจับและควบคุมไปยัง พนักงานอัยการ ผู้อำนวยการสำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง เรียบร้อยแล้วจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งมอบให้พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ผู้รับผิดชอบสำนวน คดีพิเศษดังกล่าว  เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
โดยคดีดังกล่าวเป็นคดีพิเศษที่ 76/2566 ของกองคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ โดยนางสาวภัสสรฯ (ผู้ต้องหา) มีพฤติการณ์เปิดบัญชีรับโอนเงินจากเว็บไซต์การพนันออนไลน์ชื่อ gtb89 เพื่อโอนต่อไปยังบัญชีม้าอื่น ๆ จำนวน 6 บัญชี พบเงินหมุนเวียนเพียง 3 เดือน กว่า 14 ล้านบาทพนักงานสอบสวนคดีพิเศษจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ทั้งนี้ การดำเนินการในการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีพิเศษ เป็นไปตามข้อสั่งการของ พันตำรวจตรี ยุทธนา แพรดำ รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษที่กำหนดให้ศูนย์สืบสวนสะกดรอยและการข่าว ซึ่งเป็นหน่วยงานขึ้นตรงการบังคับบัญชา จัดชุดปฏิบัติการติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ โดยเฉพาะหมายจับที่ใกล้ขาดอายุความ เพื่อนำตัวผู้ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดที่ยังหลบหนี เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

No comments:

Post a Comment

Post Bottom AdPages